Tưởng mẹ đùa chơi với mình, bé trai 16 tháng tuổi vừa chạy vừa nuốt chửng đồ cắt móng tay vào bụng

0
54

Sau khi thấy con trai nghịch đồ cắt móng tay, người mẹ nhanh chóng lao đến lấy lại. Thế nhưng cậu bé lại tưởng mẹ đuổi theo đùa giỡn nên đã bỏ chạy đồng thời cho luôn đồ cắt móng tay vào miệng nuốt chửng.

Khoảng 3 giờ chiều hôm 17/4 vừa qua, một bà mẹ hớt hải ôm con chạy vào cầu cứu các bác sĩ tại bệnh viện nhi đồng ở thành phố Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc, sau khi cậu bé đã nuốt chửng một chiếc bấm móng tay vào bụng.

Tưởng mẹ đùa chơi với mình, bé trai 16 tháng tuổi vừa chạy vừa nuốt chửng đồ cắt móng tay vào bụng - Ảnh 1.

Được biết trước đó cậu bé 16 tháng tuổi, Phi Phi, đã được mẹ cắt móng tay ở nhà. Người mẹ kể lại rằng Phi Phi trông có vẻ rất thích thú với dụng cụ này và bất thình lình, cậu bé giật lấy đồ cắt móng ngay từ trong tay mẹ rồi bỏ chạy.

Người mẹ đã chạy theo để lấy lại nhưng Phi Phi lại nghĩ rằng mẹ đang chơi đùa với mình nên càng phấn khích, sau đó cậu bé cho đồ cắt móng tay vào miệng và nuốt luôn vào bụng.

Tưởng mẹ đùa chơi với mình, bé trai 16 tháng tuổi vừa chạy vừa nuốt chửng đồ cắt móng tay vào bụng - Ảnh 2.

Quá hoảng sợ, gia đình đã lập tức đưa con đến bệnh viện cấp cứu. Tại đây các bác sĩ đã chụp ảnh X quang để xác định vị trí của dị vật trong bụng cậu bé. Chiếc bấm móng tay dài khoảng 6 cm được xác định đang nằm trong dạ dày của Phi Phi.

Cậu bé được gấp rút chuyển vào phòng phẫu thuật, thực hiện gắp dị vật bằng phương pháp nội soi.

May mắn rằng chiếc bấm móng kim loại không gây tổn thương nào cho Phi Phi. Trải qua ca nội soi kéo dài 25 phút và nằm viện theo dõi hồi sức, cậu bé đã được cho xuất viện, tình trạng sức khỏe hoàn toàn bình thường.

Bố mẹ Phi Phi được một phen khủng hoảng tinh thần, chỉ vì một sơ xuất nhỏ mà suýt nữa đã khiến con trai lâm vào nguy hiểm.

Tưởng mẹ đùa chơi với mình, bé trai 16 tháng tuổi vừa chạy vừa nuốt chửng đồ cắt móng tay vào bụng - Ảnh 3.

Câu chuyện của bé Phi Phi lại một lần nữa cảnh báo các bậc phụ huynh cần phải hết sức chú ý đến những vật dụng nhỏ xung quanh con trẻ bởi chúng rất dễ khiến cho trẻ cảm thấy tò mò thích thú.

Bên cạnh đó, bác sĩ cũng khuyên bố mẹ thường xuyên nhắc nhở, dạy dỗ con tuyệt đối không được vừa chạy vừa ăn, hoặc chạy giỡn trong khi cầm các vật dụng dài và nhọn để tránh gặp phải những tai nạn đáng tiếc.

(Nguồn: Dailymail, Enews)

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY