Sex mấy lần/tuần là hạnh phúc nhất: Sau 30 năm các nhà khoa học đã tìm ra câu trả lời

0
77

Để giải đáp thắc mắc về mối quan hệ nhân quả giữa quan hệ tình dục và hạnh phúc, các nhà khoa học đến từ Canada đã thực hiện một nghiên cứu trong 30 năm. Và kết quả thật bất ngờ!

Trong vài thập kỷ qua, rất nhiều cuốn sách về tình dục cũng như các chuyên gia trị liệu luôn khuyên các cặp vợ chồng rằng chìa khóa của một mối quan hệ hạnh phúc chính là tình dục, và càng quan hệ tình dục nhiều thì họ càng hạnh phúc.

Nhưng một nghiên cứu được công bố vào năm 2015 lại công bố kết quả thú vị khác sau khi tổng kết bảng câu hỏi từ hơn 30.000 người Mỹ trong hơn 30 năm.

Các nhà khoa học thuộc trường Đại học Toronto Mississaug (Canada) đã chỉ ra rằng đằng sau những cánh cửa đóng kín của các cặp vợ chồng hạnh phúc nhất là bí quyết chỉ sex 1 lần/tuần.

“Mặc dù quan hệ tình dục thường xuyên hơn đồng nghĩa chỉ số hạnh phúc của các cặp đôi cũng tăng lên, nhưng mối quan hệ này không còn đáng kể so với tần suất quan hệ hơn 1 lần/tuần.

Phát hiện của chúng tôi cho rằng điều quan trọng để duy trì một kết nối mật thiết với bạn đời là không cần phải có quan hệ tình dục mỗi ngày, miễn là bạn đang duy trì kết nối đó”, chuyên gia Amy Muise, người đứng đầu nghiên cứu cho biết.

Hiện nay có những định kiến rằng đàn ông thường có nhu cầu quan hệ tình dục nhiều hơn và càng lớn tuổi thì nhu cầu càng giảm, nhưng thực tế là không có khác biệt nhiều giữa các nhóm giới tính, tuổi và thời gian yêu nhau.

“Phát hiện của chúng tôi phù hợp với cả đàn ông và phụ nữ, người trẻ tuổi và người già, các cặp vợ chồng đã kết hôn trong vài năm hay những người đã sống với nhau hàng thập kỷ”, tiến sĩ Muise bổ sung thêm.

Sex mấy lần/tuần là hạnh phúc nhất: Sau 30 năm các nhà khoa học đã tìm ra câu trả lời - Ảnh 1.

Trước đó, các nhà nghiên cứu đến từ Trường Đại học Chicago (Mỹ) đã thực hiện với 25.000 người, bao gồm 11.285 đàn ông và 14.225 phụ nữ trong giai đoạn từ 1989 – 2012. Họ cũng phát hiện tần suất quan hệ tình dục lý tưởng nhất của người Mỹ là 5 lần/tháng.

Chuyên gia về tâm lí vợ chồng Tracey Cox nói rằng nghiên cứu này đã khiến nhiều cặp thở phào nhẹ nhõm.

“Sex thực sự quan trọng để gắn kết và cho bạn biết được rằng đối phương vẫn yêu thương bạn. Tuy nhiên, quan hệ tình dục 1 lần/ tuần là điều thực tế và phù hợp cho những cặp đôi bận rộn.

Chúng tôi vẫn thường tin rằng cần phải quan hệ tình dục mọi lúc nhưng cơ thể chúng ta không được tạo ra để có thể thực hiện được giả thuyết này. Thực tế, bạn sẽ cảm thấy nhàm chán đối phương nếu bạn quan hệ quá nhiều. Nghiên cứu trên đã giúp mọi người bình tĩnh hơn”.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng quan hệ tình dục thường xuyên cũng làm người ta hạnh phúc hơn so với việc có thu nhập cao.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành một cuộc khảo sát trực tuyến với 335 người có mối quan hệ lâu dài và hỏi về thu nhập hằng năm của họ. Những người có thu nhập cao hơn nhưng ít quan hệ tình dục hơn cảm thấy không thoải mái bằng những người có thu nhập thấp nhưng quan hệ tình dục thường xuyên hơn.

“Mọi người thường nghĩ có nhiều tiền và quan hệ tình dục càng nhiều đồng nghĩa với có nhiều hạnh phúc nhưng điều này chỉ đúng ở một mức độ nào đó, ” tiến sĩ Muise cho biết.

Nghiên cứu trên được đăng trên tạp chí Society for Personality and Psychology.

* Theo Telegraph

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY