Kinh hoàng thuốc viêm xoang chế từ nước trôi nổi đựng trong can cáu bẩn

0
338

Thuốc điều trị viêm xoang TuCare được quảng cáo trên mạng với công dụng thần kỳ thực chất được chế từ thứ nước trôi nổi, đựng trong can cáu bẩn.

Xem video:

Một số lượng lớn sản phẩm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng không đủ quy định lưu thông vừa bị Đội 6, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an Thành phố Hà Nội phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 1 thu giữ khi kiểm tra kho hàng của Công ty Y học bản địa và thương mại Việt Nam với nhãn hàng TuCare.

Cơ quan chức năng đã bước đầu xác định hàng loạt vi phạm xảy ra tại doanh nghiệp này.

Trên giấy tờ, nhãn mác, sản phẩm này được quảng cáo có hiệu quả cao trong điều trị viêm xoang , viêm mũi và viêm tai nhờ những công dụng thần kỳ như: tiêu diệt vi khuẩn, virus, tiêu viêm, tái tạo niêm mạc.

Điều này dễ khiến người bệnh lầm tưởng sản phẩm này là thuốc. Càng bất ngờ hơn, nguyên liệu để tạo ra loại dung dịch làm sạch niêm mạc bị tổn thương với tác dụng “thần kỳ” ấy lại là thứ nước được thu mua trôi nổi, đựng trong vô số can nhựa cáu bẩn.

Mỗi sản phẩm viêm xoang chỉ có thể tích 20ml. Với gần 400 lít dung dịch được thu giữ tại hiện trường, nếu không bị phát hiện, sẽ có gần 20.000 sản phẩm viêm xoang được ra lò.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở không xuất trình được phiếu kiểm nghiệm, giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ cho lô hàng dung dịch trên.

Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng thu giữ hơn 400 sản phẩm dưỡng trắng da, ngừa mụn tàn nhang do công ty dán nhãn, đóng gói không có số công bố chất lượng theo quy định. Vì thu gom nguyên liệu trôi nổi về tự pha chế rồi sang chiết dán nhãn, công ty này đã thu lợi nhuận rất lớn.

Theo tài liệu điều tra, dù cơ sở này mới tung hàng ra thị trường từ tháng 1/2018, đã có rất nhiều người tin dùng sản phẩm và đặt mua khi doanh thu trung bình mỗi tháng đạt 100 triệu đồng.

Điều đáng nói, trong danh sách đó đã có những đơn hàng phân phối đến các nhà thuốc, nơi việc kiểm soát chất lượng sản phẩm vốn dĩ phải được thực hiện chặt chẽ.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY