Hà Nội phát hiện bệnh nhi mắc bệnh viêm não Nhật Bản đầu tiên trong năm 2018

0
27

Trường hợp bệnh nhi 10 tuổi tại Ba Vì được phát hiện mắc bệnh viêm não Nhật Bản trong tuần qua là trường hợp mắc bệnh đầu tiên ở Hà Nội trong năm 2018.

Trong tuần vừa qua, Hà Nội đã ghi nhận một trường hợp bệnh nhi 10 tuổi trú tại xã Tây Đằng, huyện Ba Vì (Hà Nội) mắc bệnh viêm não Nhật Bản .

Đây là trường hợp viêm não Nhật Bản đầu tiên trong năm 2018 trên địa bàn thành phố. Bệnh nhi này hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương và đang tiến triển tích cực.

PGS.TS Nguyễn Minh Điển, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, tuần trước, khoa Truyền nhiễm của bệnh viện tiếp nhận 2 trẻ mắc viêm não Nhật Bản rất nặng, hai ca này đều do không được tiêm ngừa hoặc tiêm chưa đủ số mũi vaccine theo quy định.

Hiện nay, khoa đang điều trị nội trú cho hơn 20 ca viêm não, ngoài ra còn nhiều ca bệnh kèm viêm màng não.

Các bệnh nhân nằm điều trị chủ yếu ở khoa Hồi sức, Truyền nhiễm. Trong số này có một số trẻ mắc bệnh nặng, phải thở máy.

Về diễn biến dịch bệnh nói chung trên địa bàn Hà Nội, báo cáo của Sở Y tế thành phố cho biết, nếu trong tháng 4 và đầu tháng 5/2018 chỉ ghi nhận 2 – 6 ca bệnh sởi/tuần thì trong tuần cuối tháng 5 và đầu tháng 6, số mắc sởi tăng khá mạnh.

3 tuần qua, trung bình trên địa bàn Hà Nội ghi nhận từ 10 – 18 trường hợp dương tính với sởi/tuần. Cao điểm từ 4 đến 10/6, cả thành phố ghi nhận 33 trường hợp sốt phát ban, trong đó có 20 trường hợp dương tính với sởi.

Lũy tích từ đầu năm 2018 đến nay đã có 275 trường hợp mắc sốt phát ban, trong đó có 148 trường hợp mắc sởi. Trong khi cả năm 2017, Thủ đô Hà Nội chỉ ghi nhận hơn 60 ca mắc sởi.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY