Công nghệ "hô biến" lợn chết thành thịt lợn hun khói thơm ngon

0
455

Những con lợn chết ngạt hay chết vì bệnh đã được thu gom vào các lò giết mổ tại huyện Trùng Khánh (tỉnh Cao Bằng) và được chế biến thành thịt lợn hun khói thơm ngon.

Những con lợn chết cứng, toàn thân chuyển sang màu tím tái, bốc mùi hôi thối được gom về lò giết mổ của ông Sài tại xã Đức Hồng (huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng).

Cơ sở giết mổ của ông đã hoạt động được một thời gian dài, đội ngũ các nhân viên gồm 10 người với các trọng trách khác nhau: cửu vạn gom lợn chết, người giết mổ, sơ chế, hun khói. Khu xưởng rộng hàng trăm m2 là nơi giết mổ nhiều con lợn chết mỗi ngày.

Những con lợn chết không cần chọc tiết, cạo lông mà được mổ luôn, xả nước liên tục cho bớt mùi hôi thối. 

Lợn được mổ xong sẽ nhanh chóng được thái thành từng miếng, xiên que, xỏ chỉ để chuẩn bị sơ chế. Sau đó, thịt lợn sẽ được ngâm trong muối, tẩm ướp gia vị trước khi đem vào hun khói để khử mùi hôi thối.

Công nghệ hô biến lợn chết thành thịt lợn hun khói thơm ngon - Ảnh 1.

Ảnh cắt từ video của VTV

Chỉ những con lợn chết thối rữa họ mới bỏ đi. Thậm chí nhiều con lợn bị thối nhưng bộ phận nào chưa bị phân hủy như thịt nạc đùi, lườn, vai vẫn được lọc và tận dụng.

Trên giấy tờ, cơ sở giết mổ này là cơ sở chế biến của ông Sài, nhưng thực chất ông chỉ là phối hợp sản xuất theo công nghệ chế biến và theo đơn hàng của chủ hàng Trung Quốc.

Ông Sài thành thật: “Mình làm thuê cho Trung Quốc, giá bán xuất là 1,1 triệu/con. Giá lợn nhập về chế biến là 500.000/con, trừ chi phí sản xuất, cơ sở lãi được 200.000/con”.

Mỗi tháng, cơ sở “hô biến” hàng chục tấn thịt lợn chết thành hàng tấn thịt hun khói bán ra thị trường. Theo lời chủ cơ sở, thịt lợn hun khói từ lợn chết sẽ được xuất sang Trung Quốc, thậm chí có thể được tuồn vào tiêu thụ nội địa.

Tuy nhiên, cách thức chế biến như trên vi phạm mọi quy định và đạo đức kinh doanh thực phẩm.

Mời quý vị xem video cụ thể:

Chế biến thịt lợn hun khói từ thịt lợn chết

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY