Cơ hội mới cho các bệnh nhân ung thư tại Việt Nam

0
32

Hội thảo quốc tế “Ứng dụng công nghệ giải mã gien thế hệ mới và di truyền học trong điều trị chuẩn xác và tầm soát ung thư” sẽ là cơ hội mới cho…

Ung thư đang là một trong những căn bênh nguy hiểm và có mức độ chuyển biến phức tạp chưa từng thấy. Tại Việt Nam, theo thống kê, có tới hơn 125.000 ca mắc ung thư mới và hơn 90.000 bệnh nhân tử vong mỗi năm. Việc phát hiện muộn là nguyên nhân chính khiến việc điều trị gặp nhiều khó khăn.

Ngày 2/7/2018, tại khách sạn Intercontinental, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà, sẽ diễn ra hội thảo quốc tế “Ứng dụng công nghệ giải mã gien thế hệ mới và di truyền học trong điều trị chuẩn xác và tầm soát ung thư“. Đây sẽ là cơ hội mới cho các bệnh nhân ung thư tại Việt Nam.

Sự kiện do Viện Y sinh Việt Nam – Hoa kỳ, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa và công ty Trầm hương Khánh Hòa phối hợp tổ chức thu hút sự tham gia của hơn 200 bác sỹ, nhà khoa học đến từ nhiều quốc gia trên thế giới; đặc biệt là sự góp mặt của các bác sỹ đến từ Trung tâm Ung thư MD Anderson (Đại học Texas, Hoa Kỳ ) và Đại học Y khoa Johns Hopkins (Hoa Kỳ) – những đơn vị hàng đầu thế giới trong chẩn đoán và điều trị ung thư hiện nay.

Bên cạnh đó, các đại biểu trong và ngoài nước: ông Nguyễn Viết Tiến – Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế, ông Nguyễn Duy Bắc – Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, ông Trần Đình Thiên – Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam… cũng có mặt tham dự tại sự kiện.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY