Cho trẻ uống dầu cá liệu có thông minh, cải thiện trí nhớ: Kết quả nghiên cứu quá bất ngờ!

0
36

Các nhà khoa học Anh đã tiến hành nghiên cứu về tác dụng của việc uống dầu cá hàng ngày để giúp trẻ thông minh, cải thiện trí nhớ. Hãy xem kết quả và lời khuyên từ chuyên gia.

Dầu cá không đem lại tác dụng giúp trẻ thông minh hơn

Những bậc phụ huynh đang yêu thích việc cho con trẻ uống dầu cá bổ sung hàng ngày với mục đích giúp trẻ trở nên thông minh hơn giờ đây có thể bị thất vọng, bởi vì một nghiên cứu mới nhất của Anh phát hiện ra rằng, dù kiên trì ăn omega-3 mỗi ngày, chúng ta cũng không thể cải thiện kỹ năng nhớ và đọc của trẻ em.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Oxford ở Anh đã tiến hành các thí nghiệm trên 376 trẻ em từ 7 đến 9 tuổi. Những trẻ em này đến từ 84 trường tiểu học và từng có thành tích về điểm kiểm tra môn tập đọc thuộc nhóm yếu kém nhất trong trường.

Các nhà nghiên cứu chia thành 2 nhóm riêng biệt, một nửa số trẻ đó cho dùng omega 3 hàng ngày, và một nửa khác còn lại cho sử dụng thuốc giả dược trấn an (placebo).

Sau 16 tuần, các nhà khoa học đã tiến hành kiểm tra lại việc học của trẻ và phát hiện ra rằng, nhóm trẻ em ăn omega 3 đều đặn hàng ngày trong thời gian trên không có khả năng đọc hiểu và cải thiện trí nhớ tốt hơn những trẻ trong nhóm không ăn.

Cho trẻ uống dầu cá liệu có thông minh, cải thiện trí nhớ: Kết quả nghiên cứu quá bất ngờ! - Ảnh 1.

Nghiên cứu trước đó công bố rằng, omega 3 có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của mô thần kinh và cải thiện giấc ngủ, và nghiên cứu mới đã làm đảo lộn kết luận này.

  • Mỡ thịt cá, dầu thực vật: Loại nào “đủ sức” đánh thắng ung thư, tiểu đường, tim mạch?

Các chuyên gia tin rằng vai trò hay tác dụng của dầu cá có thể thay đổi giữa người này với người khác và cần phải được tiến hành nghiên cứu thêm.

Giáo sư Montgomery, người tham gia nghiên cứu, Đại học Birmingham (Anh) nhắn nhủ:

“Phụ huynh nào muốn giúp trẻ em nâng cao thành tích học tập, thì hãy dùng tiền để chi tiêu một cách khôn ngoan, lời khuyên của tôi là hãy để dành thêm tiền cho trẻ em đi học thêm các khoá học bổ sung có lẽ sẽ hữu ích hơn là để mua dầu cá để ăn”.

*Theo Health/People

Xem thêm:

Cha mẹ cần xem clip này, học cách cứu mạng trẻ khi cần

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY