Chạy bộ 1h – sống thêm 7 tiếng

0
394

đúng cách mới nhận ra sự lợi hại của môn thể thao ai cũng có thể tập. Tập tạ có thể khó, nhưng xách giày đi chạy thì ai cũng hoàn thành được. Bài viết này đó là động lực để bạn vận động nó mỗi một ngày.

Tập thể dục thể thao rất tốt cho sức khỏe hiện trạng – điều này chẳng cần nói cũng biết. Nhưng thực chất cho thấy cuộc sống quá bận rộn đã khiến mọi người trong chúng ta chẳng thể tập tành gì nổi. Mà cũng có đôi lúc chỉ là do quá lười mà thôi.

bên cạnh đó dù có lười đến đâu đi chăng nữa, ít nhất cũng nên xách giày ra đường chạy vài buổi trong tuần nếu còn muốn sống lâu, sống thọ. Bởi vì một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng chạy bộ là một phương pháp giúp kéo dài tuổi thọ "lợi hại" hơn chúng ta tưởng.

Cụ thể, các chuyên gia từ ĐH Bang Iowa (Mỹ) đã đưa ra cuối cùng: bạn chạy bộ 1h, cuộc sống của bạn kéo dài thêm 7 tiếng. Tuyệt hơn nữa, hiệu ứng này không thúc đẩy đến tốc độ hay quãng đường, miễn là bạn chạy đủ 1h.

Kết quả hình ảnh cho chạy bộ gif

Nhóm nghiên cứu đã tiến hành phân tách dữ liệu từ nhiều nghiên cứu trước đó, về mối can hệ giữa tập thể dục và tỉ lệ tử vong. Các dữ liệu được thu thập trên 55.000 người trưởng thành trong vòng 15 năm.

tác dụng chỉ ra rằng trong quãng thời kì nêu trên, tổng thời lượng chạy của họ chỉ rơi vào khoảng 6 tháng, nhưng tuổi thọ kéo dài thêm ít nhất là 3 năm.

Theo thầy thuốc Duck-chul Lee, giáo sư tại ĐH Iowa, một người sẽ giảm được nguy cơ chết sớm tới 40% nếu họ liên tục và đều đặn chạy bộ. Ngay cả với những người hút thuốc, uống rượu ở cường độ thấp, chạy bộ vẫn giúp họ sống thọ hơn.

ngoại giả, tại sao lý do chạy bộ giúp kéo dài tuổi thọ vẫn chưa được làm rõ. thầy thuốc Lee cho biết, nhiều khả năng bộ môn này giúp vóc dáng chống lại những yếu tố có thể gây tử vong như huyết áp cao, mỡ dư thừa, tim mạch…

Và cố nhiên, những số liệu chỉ mang tính tương đối. Theo thầy thuốc Lee, số liệu chỉ ra rằng tuổi thọ của bạn cũng không thể tăng thêm quá 3 năm. Nhưng dù sao, đó cũng vừa là 3 năm ý nghĩa của thế cuộc bạn, vì có sức khỏe là có tất cả, đúng không?

Chỉ cần không chạy như thế này, chắc khỏe bạn sẽ sống thọ hơn ^^

Nếu không có thời kì và điều kiện để luyện tập ngoài trời hay trong các phòng tập chuyên nghiệp thì sở hữu một chiếc máy tập chạy bộ tại nhà chính là chọn mua tuyệt vời dành cho bạn.

Theo OCT – Trí thức trẻ

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY