Bộ Y tế yêu cầu báo cáo vụ cháu bé tử vong với vết thương "lạ" sau khi đi cấp cứu

0
156

Ngày 2/2, Bộ Y tế đã có công văn gửi Sở Y tế Thanh Hoá yêu cầu kiểm tra và xác minh trường hợp trẻ bị tử vong với nhiều vết thương lạ trên cơ thể tại Bệnh viện Nhi Thanh Hoá.

Liên quan đến vụ việc bé trai 15 tháng tuổi tử vong với nhiều vết thương lạ trên cơ thể tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Thanh Hoá kiểm tra ngay sự việc báo chí nêu và nghiêm túc xử lý các sai phạm nếu có đối với cán bộ liên quan theo đúng quy định hiện hành.

Yêu cầu Bệnh viện Nhi Thanh Hoá gặp gỡ chia sẻ động viên và cung cấp thông tin trung thực, chính xác tới gia đình người bệnh và các cơ quan truyền thông.

Ngoài ra, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Thanh Hóa khẩn trương họp hội đồng chuyên môn đánh giá về quá trình tiếp đón, theo dõi, chăm sóc và xử lý của Bệnh viện Nhi Thanh Hoá đối với cháu bé Nguyễn văn Th.. Khi có kết quả họp hội đồng chuyên môn, đề nghị Sở Y tế gặp gỡ, thông báo, giải thích cho gia đình cháu bé và dư luận.

Trong khi chờ kết luận của Hội đồng chuyên môn, đề nghị Sở Y tế gửi báo cáo nhanh về quá trình theo dõi, diễn biến và quy trình chăm sóc, xử trí của Bệnh viện Nhi Thanh Hóa về Bộ Y tế (Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em) trước ngày 9/2/2018, để tổng hợp báo cáo Lãnh đạo Bộ

Bộ Y tế yêu cầu báo cáo  vụ cháu bé tử vong với vết thương lạ sau khi đi cấp cứu - Ảnh 1.

Hình ảnh vết thương lạ trên người cháu Thái. Ảnh GĐCC

Trước đó, theo phản ánh của gia đình chị Lại Thị Hưng (xã Thành Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa), khoảng 17h ngày 27/1, chị và chồng Nguyễn Văn Sơn đưa con trai Nguyễn Văn Th. (15 tháng tuổi) vào bệnh viện Nhi Thanh Hóa cấp cứu trong tình trạng cháu bị sốt, khó thở.

2 tiếng sau khi vào phòng cấp cứu, bác sĩ ra thông báo khả năng cháu không qua khỏi và tư vấn người nhà đưa gấp ra Hà Nội.

Khi xe cứu thương đến huyện Hoằng Hoá, bác sĩ trên xe thông báo cháu bé quá yếu nên buộc phải đưa vào bệnh viện Đa khoa Hàm Rồng. Sau đó bác sĩ thông tin rằng cháu bé đã tử vong trước đó và phải quay xe về.

Mẹ cháu bé cho biết trên đường về nhà, bác sĩ vẫn không cho gia đình bế cháu mà cách ly bé và trùm kín khăn. Đến khoảng 23h cùng ngày, khi đưa cháu về đến nhà, bác sĩ mới cho người nhà bế cháu. Đến khi về nhà người thân lau cho bé phát hiện trên người bé có nhiều vết thương lạ nghi do trong quá trình cấp cứu bác sĩ làm rơi cháu bé.

Trao đổi với báo chí, ông Dương Văn Hùng, Giám đốc BV Nhi Thanh Hóa khẳng định, thông tin bác sĩ đánh rơi bệnh nhi là không chính xác.

Được biết sau khi tiếp nhận đơn phản ánh của gia đình cháu T., phía bệnh viện đã tiến hành thành lập Hội đồng để xác minh, làm rõ.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY